ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้ว  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ anonchobpost

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 481
  • คะแนนจิตพิสัย: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • Welcome everybody to KKReal Estate & Property Advertising webboard
วิธีการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้ว
« เมื่อ: มกราคม 12, 2018, 09:47:53 AM »
วิธีการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้ว
บริษัท ซี.ซี.เอส. ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ผู้จำหน่าย ศูนย์ซ่อม เปลี่ยนอะไหล่ บริการติดตั้ง บริการหลังการขาย ครบวงจร จะมาแนะนำกรรมวิธีเลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ว่ามีธีแนวทางในการเลือกซื้อเลือกใช้ได้ยังไง
1. ดูที่หัวอ่าน (Fingerprint Scanner Sensor) ว่าสินค้านั้นใช้หัวอ่านประเภทใด(ข้อนี้สำคัญมากที่สุดเนื่องจากว่าเทคโนโลยีของ Fingerprint Scanner Sensor คือหัวใจของ เครื่องสแกนนิ้ว) ถ้าเกิดเป็นระบบที่ใช้กับคนน้อยๆหรือ ใช้งานส่วนตัว อย่างเช่น ระบบ fingerprint ในโทรศัพท์มือถือ,Mouse Log on ถูกคอมพิวเตอร์,Finger Lock ลูกบิดประตูบ้านอาคารชุด ควรที่จะทำการเลือกใช้หัวอ่านประเภทตัวเก็บประจุ เนื่องจากให้ระดับความปลอดภัยสูงกว่าเนื่องจากมีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ลายนิ้วมือที่มีชีวิตทำให้ปลอมได้ยาก แต่แม้คือการใช้งานกับคนกลุ่มมาก เช่น ระบบบันทึกเวลาการทำงาน (Time Attendance) หรือ ระบบ ควบคุมการเข้าออก (Access Control) สำหรับ โรงงาน บริษัท หรือระบบควบคุมประตูที่มีคนเข้าออกหลายชิ้น ควรที่จะใช้ Fingerprint Scanner ชนิด Optical เนื่องจากสามารถดำเนินงานได้เร็วกว่ารวมทั้งให้ความแม่นยำและก็ ระดับความปลอดภัยในระดับเป็นที่ยอมรับได้
2. ความเร็วสำหรับในการอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ เมื่อมีผู้ใช้จำนวนมากขึ้น ต้นเหตุสำหรับในการไตร่ตรองหัวอ่านก็เปลี่ยนไป เพราะเหตุว่าหากแม้จะใช้เทคโนโลยีของหัวอ่านสแกนลายนิ้วมือที่ดียิ่งกว่า ยกตัวอย่างเช่น หัวอ่านลายนิ้วมือจำพวกตัวเก็บประจุ แต่ว่าก็เหมาะกับระบบที่มีจำนวนผู้ใช้เฉพาะกลุ่มจำนวนน้อย ไม่จำเป็นที่ต้องพิจารณาถึงต้นสายปลายเหตุความเร็วสำหรับเพื่อการใช้งาน แต่หากจำต้องใช้กับผู้ใช้หลายชิ้นและก็อยากความเร็วสำหรับในการสะสางคนเครื่องที่ทำงานได้ช้าจะไม่เหมาะสม โดยทั่วไปความเร็วในการสแกนของเครื่อง ที่ใช้ในระบบบันทึกเวลาการทำงานและ ควบคุมการเข้าออกของคนไม่ใช่น้อยไม่สมควรใช้เวลาในการ Verifyลายนิ้วมือรวมทั้งแสดงผลลัพธ์เกิน 2 วินาที/คน ซึ่ง ความเร็วของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ (finger scan Verification Time) ขึ้นกับ กับ คุณลักษณะต่างๆของตัว เครืองสแกนนิ้ว แต่ละรุ่นซึ่งมักจะระบุอยู่ใกล้เคียงกันที่ 1-2 วินาที แต่ว่าข้อสรุปก็คือยิ่งเพิ่มจำนวนผู้ใช้ลงในเครื่องเยอะขึ้นเรื่อยๆ เครื่องจะดำเนินการช้าลงเพราะเหตุว่าเป็นการพิจารณาแบบ 1:N
3. หน่วยความจำ จำนวนลายนิ้วมือที่รองรับ แล้วก็ จำนวน logs ที่เก้บบันทึกได้ จำนวนลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้ง จำนวนข้อมูล logs ที่บันทึกได้ สังกัดขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายนิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายนิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000 รายการ ขณะที่ เครื่องสแกนนิ้ว รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายนิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายนิ้วมือขึ้นไป รวมทั้ง เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ ด้วยเหตุนี้จึงต้องพินิจพิเคราะห์รุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้แรงงาน
4. วัสดุครั้งใช้เพื่อการผลิตวัสดุอุปกรณ์ พิเคราะห์ว่าแข็งแรง แข็งแรงไหม อาทิเช่น อุปกรณ์ที่ใช้เพื่อทำหัวอ่านที่ทำมาจากผลึก ควอทซ์ ย่อมแข็งแรงกว่าหัวอ่านที่ทำมาจาก ผลึกแก้ว หรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์เคลือบ สิ่งของที่ใช้สำหรับในการทำ Body ของตัวเครื่องควรทำจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวทนทาน เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย เป็นต้น
5. Software ส่วนสำคัญที่จะต้องพินิจอย่างรอบคอบของระบบเป็น โปรแกรมที่มากับตัวเครื่อง จำเป็นต้องมองว่ามีฟังก์ชั่นสมควรครบครันกับการใช้แรงงานแล้วก็ตรงกับวัตุมุ่งมาดปรารถนาที่อยากได้ไหม อาทิเช่นหากเอาไปใช้กับระบบเล็ก หรือ ธุรกิจ SME ควรที่จะเลือกเครื่องสแกนนิ้ว ที่มีโปรแกรม Time Attendance Management พื้นฐานติดมาด้วย เนื่องจากว่าโปรแกรมสำเร็จรูปนี้โดยมากมักฟรีมาพร้อมกับตัวเครื่อง และก็ สามารถใช้ระบุกะการทำงานที่ไม่สลับซับซ้อนมาก แล้วก็ คำนวณ สถิติ ขาด ลา มาสาย ชั่วโมง OT ให้เบ็ดเสร็จ หรือ หากอยากได้คำนวณออกมาเป็นค่าจ้างอย่างง่ายก็ควรใคร่ครวญเครื่องรุ่นครั้งสนับเกื้อหนุนการทำงานแบบ E-Clocking Application ซึ่งสามารถดึงข้อมูลที่ได้รับมาจากเครื่อง เข้า Microsoft Excel แล้วคำนวณออกมาเป็นค่าแรงงานอย่างง่ายได้ทันที หรือ ถ้าเกิด จัดตั้งใช้งานเป็นระบบใหญ่ ก็จะต้องพิจารณาถึง Software ที่ส่งเสริมการทำงานแบบ Network รวมทั้ง รองรับฐานข้อมูลประเภท My SQL , SQL Server ,Oracle และสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Payroll ได้ เป็นต้น
6. Hardware Communication พินิจว่า การติดต่อสื่อสารข้อมูลของ fingerscan สามารถทำได้ทางใดบ้างตรงกับข้อตกลงที่ตอ้งการได้หรือเปล่า เช่น ถ้าหากต้องการติดตั้งแบบลอยโดยไม่เดินสายสัญญาณ เนื่องจากไกล หรือ ไม่สะดวก ควรเลือกรุ่นที่ Support USB 2.0+ Port เพื่อ Upload/Download ข้อมูลผ่าน USB Flash Drive ถ้าอยากได้เดินสายสัญญาณผ่านระบบ LAN ก็จำต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ TCP/IP หรือถ้าอยากดึงข้อมูลผ่าน Wire Less LANได้ก็จำต้องมองเครื่องที่รองรับระบบ Wi-Fiหรือถ้าเกิดอยากได้ดึงข้อมูลผ่าน Internetก็ต้องพิจาณารุ่นที่มี Web Server Built-in แม้ธุรกิจเป็นลักษณะหลายสาขา ก็ไตร่ตรองรุ่นซึ่งสามารถดึงข้อมูลที่ได้รับมาจากสาขาเข้าสำนักงานใหญ่ได้ ฯลฯ
7. Payroll Inter-face ถ้าหากอยากใช้สแกนเนอร์ร่วมกับโปรแกรมคำนวณค่าตอบแทนรายเดือน (Payroll) บางทีอาจจำต้องไตร่ตรองเสริมเติมว่าเครื่องรุ่นนั้นๆใช้กับโปรแกรมคำนวณเงินเดือนขององค์กรที่มีอยู่แล้วได้หรือไม่ ซึ่งปกติจะพิจารณาจากลักษณะของ Text.File ที่ส่งออกมาจากโปรแกรมของ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ว่าสามารถออกรูปแบบที่โปรแกรม Payroll สามารถเอาไปใช้งานได้หรือเปล่า
8. ผู้สร้างและก็ผู้แทนจำหน่าย ตรึกตรองว่าสินค้าผลิตจากผู้สร้างที่เชื่อถือได้หรือเปล่า ตัวสินค้ามีอย่างมากมายทั้งโลกไหม และ บริษัทผู้ขายได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจัดจำหน่าย (Distributor) โดยตรงหรือเปล่า ทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มานานหรือยัง ข้อนี้เป็นสิ่งที่ใช้ยืนยันได้ว่าผู้ขายมีความพร้อมหลายๆด้าน ดังเช่น ผ่านการอบรมจากผู้ผลิตโดยตรง การให้บริการด้วยความชำนาญจากช่างที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญงาน
9. ศูนย์บริการ และก็ ช่วงเวลาค้ำประกันผลิตภัณฑ์ ควรจะพิจารณาซื้อเครื่องสแกนนิ้วจากบริษัทที่มีศุนย์บริการในพื้นที่ หรือสามารถส่งเครื่องรวมทั้งปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมให้ได้สะดวก และก็ มีช่วงเวลาสำหรับเพื่อการรับประกันสินค้าไม่ต่ำยิ่งกว่า 2 ปีขึ้นไปโดยฟรีค่าใช้จ่ายสำหรับบริการและก็ ค่าอะไหล่ในตอนระยะเวลาค้ำประกัน มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อม แล้วก็ มีการเสนอข้อตกลงซ่อมให้ลูกค้า เป็นต้น
10. ช่วงเวลารับประกันอะไหล่ เนื่องจากเครื่องสแกนนิ้วมือมีการเปลี่ยนรุ่นอย่างเสมอและเร็วทันใจ เช่นเดียวกับเครื่องไม้เครื่องมือประเภทคอมพิวเตอร์ แล้วก็ โทรศัพท์มือถือ ฉะนั้นจะต้องมีระยะเวลาค้ำประกันอะไหล่สำหรับเครื่องที่ตกรุ่นและไม่มีการผลิตแล้ว เพื่อที่จะได้ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่เพราะไม่มีอะไหล่ซ่อมแซม และ รอบคอบอย่าซื้อเครื่องรุ่นที่ใกล้จะตกรุ่นหรือไม่ผลิตแล้ว เพราะจะหาอะไหล่ยากในอนาคต
11. มาตรฐานสินค้าและก็ มาตรฐานผู้ผลิต ตัวสินค้าได้ผ่านการทดสอบและก็ได้รับการยืนยันมาตรฐานจากสถาบันรับประกันมาตรฐาน หรือเปล่า (มาตรฐานที่ทั่วโลกให้การสารภาพ เช่น UL , FC , CE , LPS เป็นต้น) สินค้านั้นสร้างมาจากโรงงานที่ตามมาตรฐาน ISO9000, ISO14001 ไหม เพื่อเป็นข้อยืนยันว่าผลิต จากโรงงานที่ได้มาตรฐาน และผ่านการตรวจสอบคุณภาพหนดี
12. ราคา และ การบริการข้างหลังการขาย ต้นสายปลายเหตุท้ายที่สุดที่จำเป็นต้องพินิจพิเคราะห์ก็คือราคา ซึ่งโดยทั่วไป ราคาของเครื่องสแกนแต่ละยี่ห้อ แต่ละประเทศผู้สร้างจะแตกต่างกันอยู่แล้ว โดยมีราคาตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหลายหมื่นบาท และก็ มีคุณภาพตามราคา เครื่องที่คุณภาพดีย่อมมีราคาแพง แต่การจะพิจาณาว่าจะใช้เครื่องราคาแพง หรือ ราคาถูกขึ้นกับภาวะสิ่งที่ต้องการใช้งานของผู้ใช้มากกว่า ดังเช่นว่า หากจำนวนบุคลากรน้อยๆสิ่งแวดล้อมสะอาด ปริมาณผู้ใช้ไม่เท่าไรนัก อาจพิจาณณาเครื่องที่ ราคาไม่แพงมากมาย และไม่จำเป็นต้องมีประสิทธิภาพสูงได้ แต่ถ้าใช้ในระบบใหญ่ๆปริมาณคนมากมายๆอยากได้ความเร็วและก็ความแม่นยำสูง ก็ควรจะเลือกแบรนด์ที่มีราคาและก็คุณภาพสูงขึ้นมาเพื่อความเสถียรของระบบ รวมทั้ง ถ้าใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่เคร่งครัดในระดับสูงสุด ก็ควรที่จะทำการเลือกเครื่องที่ยอดเยี่ยมถึงแม้ว่าจะแพงสูงมากมายก็ตาม ที่สำคัญเครื่องต้องได้รับการติดตั้งจากบริษัทที่ติดตั้งได้มาตรฐานสมราคา
สามารถสั่งซื้อ เลือกซื้อสินค้าได้ตามเว็บข้างล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan

Tags : นาฬิกายาม,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า